NSƯT Thu Hà ‘lá ngọc cành vàng’ đoạt huy chương bạc với vai bà giáo

NSƯT Thu Hà đã đoạt huy chương vàng với vai bà giáo trong vở kịch “Ngôi nhà trong thành phố” tại lễ bế mạc và trao giải LHP Sân khấu Thủ đô 2018 tối 9/11.

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 3 diễn ra từ ngày 4 đến 9/11 với sự tham gia 10 đoàn nghệ thuật với 10 vở diễn gồm: “Ngôi nhà trong thành phố” (Nhà hát Kịch Hà Nội), “Thế sự” (Nhà hát Kịch Việt Nam); “Tôi đẹp… Tôi có quyền” (Nhà hát Tuổi trẻ); “Mùa hoa sữa”(Nhà hát Kịch Quân đội); “Bão của hoàng hôn” (Đoàn kịch Công an Nhân dân); “Đen trắng vòng đời” (Nhà hát Cải lương Hà Nội); “Lý triều dựng nghiệp” (Nhà hát Cải Lương Việt Nam); “Cô Son” (Nhà hát Chèo Hà Nội); “Thị Hến” (Nhà hát Chèo Việt Nam) và “Không có hoa hồng” (Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu).

Phát biểu tại lễ bế mạc, NSND Lê Tiến Thọ – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Chỉ đạo nhấn mạnh: “Nội dung các vở diễn tham gia liên hoan năm nay có những câu chuyện về đề tài lịch sử, dã sử, dân gian, hiện đại… trong đó có nhiều tác phẩm đề cao tinh thần chiến đấu quật cường của quân và dân ta trong công cuộc bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước XHCN.

Liên hoan lần này, chúng ta đánh giá cao những tìm tòi, sáng tạo nghệ thuật có hiệu quả của tác giả, đạo diễn, diễn viên và những thành phần sáng tạo. Làm rõ hơn các chức năng: Nhận thức – Giáo dục – Dự báo, tạo nên sức truyền cảm và ấn tượng sâu sắc, những giá trị thẩm mỹ đến với người xem.

Sự tham gia nghiêm túc của các đoàn nghệ thuật, sự hưởng ứng nhiệt thành của khán giả đã góp phần làm cho sức sống nghệ thuật sân khấu được lan tỏa tích cực, góp phần tạo nên không khí sôi động, chào mừng kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ chính trị về “Tiếp tục xây dựng phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới” và nhân kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Thủ đô (1954 – 2018) một trong những trang sử vẻ vang của dân tộc”.

Trong phần nhận xét chuyên môn, NSƯT Trần Minh Ngọc – Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho biết, có nhiều vở diễn có chuyên môn cao, thể hiện ở việc dàn dựng, kỹ năng diễn xuất của nghệ sĩ. Ngoài hai vở diễn có đề tài thể hiện kẻ sĩ Thăng Long như vở “Mùa hoa sữa” của Nhà hát Kịch quân đội” và “Ngôi nhà trong thành phố” của Nhà hát Kịch Hà Nội, nhiều đơn vị khác có những đề tài gai góc, thể hiện góc nhìn của cuộc sống hiện đại.

NSƯT Thu Hà (trong vai Bà giáo) – Huy chương Bạc, NS Thanh Hương (trong vai Thúy Hà) – Huy chương Bạc

Về giải cá nhân có 16 nghệ sĩ, diễn viên đoạt huy chương vàng, 31 nghệ sĩ, diễn viên đoạt huy chương bạc. Trong đó, NSƯT Thu Hà, Thu Quỳnh, Thanh Hương đồng đoạt huy chương bạc. NSUT Thu Hòa tham gia vai bà giáo trong vở “Ngôi nhà trong thành phố” – Nhà hát Kịch Hà Nội; Thu Quỳnh tham gia vai Giang vở “Hoạ tình” của Trung tâm Sân khấu và Phát triển; Thanh Hương vai ca sĩ Thúy Hà vở “Ngôi nhà trong thành phố” của Nhà hát Kịch Hà Nội.

 
 Theo VOV

 

 

Share this page