‘Ngôi nhà trong thành phố’ khai màn Liên hoan Sân khấu thủ đô

Vở diễn”Ngôi nhà trong thành phố” của Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ khai màn Liên hoan Sân khấu thủ đô 2018

 

Hình ảnh trong vở “Ngôi nhà trong thành phố”.

Đây là vở diễn của đạo diễn nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội biểu diễn  dự kiến công diễn vào tối 4/10 tại rạp Công nhân. Vở kịch là câu chuyện về cuộc sống của con người Hà Nội trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Dù trong hoàn cảnh đạn bom tàn phá ác liệt, người Hà Nội vẫn lạc quan, kiên cường, thanh lịch và hào hoa.

Cùng với “Ngôi nhà trong thành phố” Liên hoan Sân khấu Thủ đô do Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam cùng Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 4-9/10 còn quy tụ sự tham dự của nhiều 10 Nhà hát, Đoàn Nghệ thuật biểu diễn và 10 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật như: Chèo, Cải lương, Kịch nói.

Trong có nhiều tác phẩm nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng như: “Thế sự” (Nhà hát Kịch Việt Nam); “Tôi đẹp… Tôi có quyền” (Nhà hát Tuổi trẻ); “Mùa hoa sữa” (Nhà hát Kịch Quân đội); “Bão của hoàng hôn” (Đoàn kịch Công an Nhân dân); “Đen trắng vòng đời” (Nhà hát Cải lương Hà Nội); “Lý triều dựng nghiệp” (Nhà hát Cải Lương Việt Nam); “Cô Son” (Nhà hát Chèo Hà Nội); “Thị Hến” (Nhà hát Chèo Việt Nam) và “Không có hoa hồng” (Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Nghệ thuật Sân khấu)….

 

Gia Linh/Bộ VHTT&DL

 

 

Share this page