‘Ngôi nhà trong thành phố’ của Kịch Hà Nội biểu diễn khai màn Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ VIII – 2018

“Ngôi nhà trong thành phố” của Kịch Hà Nội biểu diễn khai màn Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ VIII- 2018.

 


Vở kịch “Ngôi nhà trong thành phố” của Nhà hát Kịch Hà Nội được chọn biểu diễn khai màn sau Lễ khai mạc Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ VIII tối 4/10/2018 tại Rạp Công Nhân, 42 Tràng Tiền, Hà Nội.

“Ngôi nhà thành phố” của cố tác giả Xuân Trình và được đạo diễn NSND Lê Hùng dàn dựng với sự góp mặt của các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội như: NSƯT Thu Hà, NS Phú Thăng, Thiện Tùng, Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Diễm Hương, Việt Dũng, Mạnh Hưng, Mạnh Cường, Xuân Hồng, Thu Thiện, Thúy An … và nhiều nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát trong các vai quần chúng.

Ngôi nhà trong thành phố được ví như một bài thơ nhẹ nhàng, lãng mạn về những con người Hà Nội trong bối cảnh cuộc kháng chiến chống Mỹ khốc liệt. Bom đạn chiến tranh có thể tàn phá nhà cửa, có thể cướp đi sinh mạng con người bất cứ lúc nào, nhưng người Hà Nội vẫn sống lạc quan, kiên cường và lịch lãm. Và đúng như lời của Nhà văn Nguyễn Tuân trong tùy bút “Hà Nội ta đánh Mỹ giỏi” thì: “Hà Nội nổ súng nhưng Hà Nội vẫn nở hoa, hoa nở ngay nách hầm”.

Với “Ngôi nhà trong thành phố”, Nhà hát Kịch Hà Nội hy vọng vở diễn sẽ tạo được dấu ấn trong lòng công chúng tại Liên hoan sân khấu Thủ đô 2018 diễn ra từ ngày 4 đến 9/10/2018 tới.

 

Lan Hương/Sở VHTT&DL

 

 

 

Share this page